BELLAVITALUXURY
Th3 18th, 2022
Từ xưởng gỗ đến thương hiệu nội thất lừng danh Ceccotti Collezioni
Post by Bellavita Luxury

Ceccotti Collezioni trở thành đại diện danh giá cho ngành mộc ở Tuscany từ mặt hình thức cho đến chất lượng và giá trị tinh thần mà sản phẩm của họ đem lại.

Bắt nguồn từ cảm hứng văn hóa nghệ nhân trong lĩnh vực nội thất và chế biến gỗ, công ty nội thất Ceccotti Collezioni được thành lập vào năm 1956 tại một thị trấn vùng Tuscany. Nhà sáng lập – ông Aviero Ceccotti – dẫn dắt công ty đi những bước đầu tiên trong ngành nội thất gỗ, cung cấp nội thất gia đình và sau đó phát triển với chuỗi cung ứng nội thất cho khách sạn song song với đào tạo chuyên sâu cho các thợ thủ công nghề mộc để đảm bảo chất lượng đỉnh cao cho mỗi sản phẩm được tạo ra.

Vào năm 1988, ông Franco Ceccotti – thế hệ thứ hai của gia đình – thực sự đã tạo được tiếng vang và mang thương hiệu Ceccotti Collezioni lên một tầm cao mới. Nổi tiếng với trực giác nhạy bén, và tinh thần dũng cảm của một chiến binh luôn sẵn sàng thực hiện những bước đi mạo hiểm, Franco Ceccotti lựa chọn hợp tác với nhà thiết kế tài năng đến từ Pisa – Roberto Lazzeroni, người sống và làm việc với triết lý thiết kế lựa chọn sự cân bằng giữa tinh hoa quá khứ và những quy chuẩn hiện đại. Chính điều này đã thổi một làn gió mới vào những bộ sưu tập viết nên thương hiệu Ceccotti Collezioni trên thị trường quốc tế.

Các BST nội thất đều lựa chọn chất liệu chủ đạo là gỗ tự nhiên nguyên khối, đặc biệt là gỗ óc chó Mỹ – American Walnut. Trên thực tế, gỗ American Walnut nhờ đặc tính cứng cáp nhưng lại vô cùng dẻo dai với độ bền bỉ cực kỳ cao. Đây chính là dòng gỗ chính đã gắn liền trong suốt quá trình hàng thập kỷ thành lập và phát triển của thương hiệu, bởi khả năng thể hiện các thiết kế hoàn mỹ nhất, biểu đạt được những đặc trưng cơ bản qua những đường cong mượt mà uốn lượn, nhẹ nhàng, thanh mảnh nhưng lại vô cùng vững chắc.

Bởi những giá trị vô hình này, cùng với những thiết kế ấn tượng, khiến sản phẩm của Ceccotti Collezioni trở thành một di sản hữu hình, vẽ nên sự độc tôn cho bất kỳ vị khách nào sở hữu. Thương hiệu Ceccotti Collezioni đã cùng đồng hành từ những ngày đầu Bellavita Luxury được thành lập. Đến nay, Ceccotti Collezioni trở thành một trong những thương hiệu chủ chốt, đã và đang cùng Bellavita Luxury mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho rất nhiều khách hàng yêu mến dòng sản phẩm nội thất gỗ độc đáo này.