BELLAVITALUXURY
Th11 7th, 2019
Tọa đàm “Hồn gỗ trong Kiến trúc và Nội thất” với Ceccotti Collezioni
Post by Bellavita Luxury

“Việc lựa chọn và sử dụng vật liệu trong kiến trúc, nội thất thường không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng các yêu cầu về mặt công năng, mà sự sáng tạo và phối hợp vật liệu hoàn hảo sẽ gợi ra được những cảm xúc cũng như bầu không khí riêng có của không gian”, đây là nhận định từ bài viết đăng ngày 7/10/2018 của tạp chí Kiến trúc.

Và đặc biệt là gỗ – luôn được xem như một loại vật liệu xây dựng cơ bản nhất, không chỉ tham gia vào cấu trúc (kết cấu) của ngôi nhà mà còn góp phần rất quan trọng trong việc cấu thành nên không gian nội thất.

Chính vì vậy, chủ đề “Hồn gỗ trong nội thất & kiến trúc” của buổi tọa đàm ngày 5/11/2019 vừa qua do tập đoàn nội thất AKA Furniture Group tổ chức tại trung tâm nội thất Bellavita Luxury, chính là sự kết nối trọn vẹn và sự giao thoa đồng điệu giữa hai nền văn hoá Việt – Ý.

Đại diện đơn vị tổ chức, bà Mai Đỗ Thùy Dung – COO của tập đoàn AKA Furniture Group hân hạnh đón tiếp ông Franco Ceccotti, CEO của thương hiệu Ceccotti Collezioni (1956) nổi tiếng từ nghệ thuật chế tác nội thất thủ công bằng gỗ của Ý, cùng một số các kiến trúc sư đầu ngành của Hà Nội như ông Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất & Mỹ Thuật công nghiệp, Đại học Kiến trúc Hà Nội; ông Lê Việt Hà – Nhà sáng lập diễn đàn kiến trúc Ashui; KTS Lưu Việt Thắng – Phụ trách Khoa Trang trí Nội ngoại thất, Đại học Mỹ thuật công nghiệp; Nhóm kiến trúc sư Weplay…

Ngoài ra, còn có ông Ooi Wee Tat (Alex) – Tổng giám đốc AA Corporation và đại diện cho phía truyền thông báo chí chuyên ngành kiến trúc là bà Bùi Thị Thanh Hương – Phó tổng biên tập tạp chí Kiến trúc, KTS Vương Đạo Hoàng – Kiến Việt.

“Bằng sự thử nghiệm với các hình dạng và vật liệu mới trên nền sản phẩm gỗ truyền thống, kết hợp với việc ứng dụng thiết kế chủ nghĩa chiết trung và siêu thực từ các phong cách thiết kế Gaudi, Mollino và Scandinavian của thập niên 50, Ceccotti Collezioni đã trở thành thương hiệu nội thất Ý được công nhận trên toàn thế giới trong lĩnh vực thiết kế nội thất với khả năng tạo ra ‘sản phẩm mang dấu ấn của tác giả’. Ceccotti Collezioni không chỉ độc đáo bởi tính phức tạp trong việc hình thành các đường nét uyển chuyển kỳ công, mà còn bởi hiệu ứng kết nối giữa truyền thống và lịch sử được gieo vào từng sản phẩm”, ông Franco chia sẻ trong buổi đàm luận.

Tất cả các sản phẩm của Ceccotti Collezioni đều sở hữu nguyên tắc thiết kế độc đáo, không thể sao chép: Những thân gỗ óc chó Mỹ (American Walnut) có các độ dày đạt chuẩn được lựa chọn kỹ lưỡng trong 4 năm trước khi được ứng dụng đều phải trải qua các quy trình phơi khô sinh học nghiêm ngặt, mài giũa thủ công tỉ mỉ. Sau đó, các khối và các thanh gỗ hoàn thiện được ghép cùng nhau theo các khớp nối, mà không cần bất cứ loại đinh ốc nào để gắn kết.

Đặc biệt, những đường cong uyển chuyển đặc trưng của các sản phẩm Ceccotti Collezioni được tính toán cẩn thận đến độ giãn nở tự nhiên của gỗ thịt để khi sản phẩm được dùng ở các vùng địa lý và khí hậu khác nhau, kết cấu của sản phẩm vẫn nguyên vẹn không bị phá vỡ.

Đại điện cho Trung tâm sáng kiến Đô thị UIHub, KTS Lê Việt Hà đã tham luận cùng thương hiệu Ceccotti Collezioni về quy trình sử dụng khai thác gỗ, bảo đảm sự phát triển bền vững. Phản hồi cho chủ đề này, thương hiệu Ceccotti Collezioni đã chia sẻ về việc tuân thủ các vấn đề môi trường. Vì vậy, tất cả các sản phẩm của Ceccotti Collezioni đều đạt được các chứng nhận như SFI (Sáng kiến lâm nghiệp bền vững) và FSC (Hội đồng quản lý rừng) bởi việc sử dụng gỗ từ rừng trồng được kiểm soát chặt chẽ theo vòng đời của cây; hỗ trợ tái chế và tái trồng rừng cần thiết. Các chất thải từ gỗ được thu hồi sau khi xử lý nguyên liệu thô để sản xuất ra nhiệt năng, bảo vệ môi trường. Nguyên liệu gỗ của Ceccotti Collezioni không chứa formaldehyd, an toàn cho người dùng.

Hiện Ceccotti Collezioni có 97 showroom trên thế giới, trong đó, 2 showroom tại Việt Nam thuộc Trung tâm Nội thất Bellavita Luxury của tập đoàn AKA Furniture Group.

Trần xuyên sáng Barrisol là sản phẩm nhân tạo có tính năng dẫn và khuếch tán ánh sáng tốt. Đây là sản phẩm cao cấp thường được ứng dụng vào những hạng mục quan trọng trong những công trình lớn như: sảnh đón khách, quầy bar, nhà hàng, khách sạn, spa, resort, showroom hay chung cư cao cấp. Với quy mô hơn 2.000 m2, Trung tâm Nội thất Bellavita Luxury không chỉ là nơi hội tụ của những thành tựu thiết kế đỉnh cao mà công ty AKA muốn mang đến cho thị trường nội thất Việt Nam. Ngoài Ceccotti Collezioni, Bellavita Luxury còn mang đến thị trường Việt Nam sự trải nghiệm đa dạng phong cách nội thất đẳng cấp của Ý như Baxter, Dimensione Chi Wing Lo, Savio Firmino, Arclinea, Lasvit, Kohro…, và châu Âu như Walter Knoll…; mà còn là nơi đón tiếp những nhà thiết kế, kiến trúc sư đến chia sẻ những câu chuyện và niềm đam mê thổi hồn vào các tác phẩm của họ.

Nguồn: http://vneconomy.vn/hon-go-trong-noi-that-va-kien-truc-2019110815555272.htm