BELLAVITALUXURY
Th1 21st, 2022
LASVIT tại EXPO 2020: Golden Rain làm tươi sống sa mạc Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập
Post by Bellavita Luxury

Cuộc thám hiểm của Cộng Hoà Séc đang mang đến sa mạc của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất món quà tuyệt vời nhất – nước. Tác phẩm điêu khắc ánh sáng mang tên Golden Rain tôn vinh quy trình sản xuất độc đáo của nước từ không khí. Chúng tôi rất vui khi được tạo ra một tác phẩm nghệ thuật hữu cơ như vậy và do đó trở thành một trong những đối tác chính của gian hàng Cộng Hoà Séc tại EXPO 2020. LASVIT đã thiết kế Golden Rain theo đúng tinh thần của EXPO 2020, phù hợp với chủ đề của năm nay – “Kết nối tư duy, kiến tạo tương lai”. Đây là một bài bình luận về các chủ đề môi trường cũng như ca ngợi nghề thủ công thủy tinh truyền thống kết hợp với các công nghệ tiên tiến.

“Tác phẩm điêu khắc bằng kính có hình dạng của những sợi dây leo bằng vàng đã “mọc” khắp toàn bộ gian hàng. Chúng nhắc nhở du khách về dòng năng lượng cho phép toàn bộ tòa nhà hoạt động. Các ‘thân cây’ riêng lẻ được lấy cảm hứng từ cuộc triển lãm cốt lõi của Cộng Hoà Séc tại EXPO 2020 – hệ thống S.A.W.E.R. – có thể biến sa mạc khô cằn thành ốc đảo xanh. Trên thực tế, màu vàng mà tôi sử dụng trong việc lắp đặt tương tự như phức hợp chức năng của các màng vàng mà trên đó hệ thống ngưng tụ những giọt nước mang lại sự sống,” Maxim Velčovský, Giám đốc Sáng tạo của LASVIT và là người thiết kế tác phẩm độc đáo này giải thích.

Được làm từ các vật liệu có thể tái chế như kim loại và thủy tinh, Golden Rain tập trung vào các vấn đề về tính bền vững và khả năng phục hồi, điều này hoàn toàn phù hợp với vị trí của Gian hàng Séc ở lối vào chính của Khu Bền Vững. Gian hàng Cộng Hoà Séc thể hiện khả năng mang tính cách mạng trong việc tạo ra nước từ không khí nhằm mục đích làm trẻ hóa những vùng đất khô cằn, và điều tưởng chừng như một nhiệm vụ bất khả thi lúc ban đầu gần đây đã trở thành hiện thực. Hệ thống S.A.W.E.R. hoạt động trên nguyên tắc ngưng tụ – tận dụng thực tế là ngay cả không khí nóng ở sa mạc cũng chứa một lượng nhỏ hơi nước – và do đó chuyển đổi các cồn cát thành đất đai màu mỡ thông qua sự sinh sản của vi sinh vật có mục tiêu.

“LASVIT luôn nỗ lực đổi mới và đồng thời tôn trọng các nguyên tắc bền vững. Do đó, chúng tôi tự hào trở thành đối tác của Gian hàng Cộng Hoà Séc tại EXPO 2020, giúp thúc đẩy điều gì đó có lợi và đầy tham vọng như mang nước đến những nơi quan trọng”, Giám đốc điều hành của công ty, Aleš Stýblo, kết luận.

Golden Rain trải dài qua hai tầng của Gian hàng Cộng Hoà Séc và ở những nơi đạt đến độ cao 6 mét, có sức nặng tổng cộng 1.600 kg. Nó hoàn toàn bao gồm hàng chục đèn thả thuỷ tinh được bọc trong lưới mạ vàng và 1000 miếng mô-đun LED bổ sung. Bảng màu tương ứng với thiết bị công nghệ cao của gian hàng. Nhờ hệ thống ánh sáng động, tác phẩm điêu khắc tràn ngập ánh sáng và tạo cảm giác như nước chảy khắp bên trong tòa nhà.