BELLAVITALUXURY
Th4 25th, 2024
BẢN ĐỒ MILAN DESIGN WEEK 2024 CỦA BELLAVITA LUXURY
Post by Bellavita Luxury

Tháng 4, tháng của Salone del Mobile tại Milan, là điểm hội tụ của toàn bộ thế giới nội thất, thu hút hơn 300.000 du khách với hàng trăm gian hàng và các điểm trưng bày trải khắp thành phố. Hãy cùng Bellavita Luxury khám phá những địa điểm nổi bật nhất trong triển lãm năm nay. Đầu tiên, trung tâm của Milan thời gian này, Salone del Mobile.

Tại gian hàng G09–H10 Tòa 9, chúng ta đến với CLAY HOUSE của Baxter. Với phong cách táo bạo đặc trưng, Baxter đã sử dụng các bảng màu tương phản như be và mận, đỏ đại hoàng rhubarb và cam đất terracotta để tạo từng không gian khác biệt. Đồng thời tiếp tục hướng đến phong cách những năm 70s và 60s cùng những vật liệu như đá Traventine, Chrome bóng kết hợp những hình dáng mới lạ.

Không xa là gian hàng D03 của Dimensione Chi Wing Lo với những sản phẩm được tạo ra từ đường nét đầy say mê, uyển chuyển từ những nghệ nhân lành nghề. Tất cả chỉ để tôn vinh lên sự tinh tế từ thiết kế của NTK Chi Wing Lo với triết lý Sự thoải mái và thiết kế luôn song hành.

Tiếp đến là gian hàng E15 Tòa 22, nơi Edra trưng bày không gian đặc trưng của hãng. Trong bóng tối, nổi bật với các bề mặt gương dài xen kẽ với các bức tường LED trưng bày những hình ảnh cổ điển và hiện đại. Dù chỉ có một lối đi trung tâm bao quát trọn vẹn không gian, nhưng khi đi sâu vào trong lại là một mê cung các sản phẩm riêng biệt mang đến cơ hội chạm vào và khám phá mọi chi tiết ở khoảng cách gần nhất.

Cuối cùng là gian hàng G19, Listone Giordano trưng bày những mẫu ván sàn mới nhất của mình. Từ sự bùng nổ màu sắc Perigal của Paola Lenti đến ván sàn ngoài trời Marine Ash Graphit, được xử lý đặc biệt hạn chế oxi hóa gỗ bằng lớp than chì ở trên, cho phép độ ổn định và đồng đều màu sắc đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình bảo trì.

Ra khỏi triển lãm Salone del Mobile, chúng ta đến với Via Durini 7, showroom của Arclinea đang trưng bày thiết kế bếp PROXIMA, sự kết hợp tối ưu giữa hình thức và chức năng. Với thiết kế này, căn bếp gia đình mang lại hiệu suất vượt trội như trong nhà hàng chuyên nghiệp. Được thiết kế để kết hợp với các thiết bị kích thước lớn, Proxima chắc chắn sẽ gây ấn tượng ngay cả với những đầu bếp gia đình khó tính nhất.

Cách đó 1 phút đi bộ là Via Durini 23, nơi Ceccotti Collezioni tôn vinh truyền thống ngành gỗ của Tuscany và thể hiện sự kế thừa đầy sáng tạo với BST “Living Root”. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, tạo nên những thiết kế vượt thời gian, vừa thanh lịch và hiện đại. Xa hơn nữa là Biệt thự Ý Isimbardi, đang trưng bày triển lãm “Re/Creation” của Lasvit với công trình lắp đặt kính ngoài trời khổng lồ, thể hiện cách tiếp cận sáng tạo trong thiết kế, kiến trúc và chế tạo kính Boheiam.

Ngoài ra còn có những sản phẩm đèn trang trí mới nhất như Porta của Maxim Velcovsky, Bois de Cristal của Maria Culenova và Nebula của Claesson Koivisto Rune. Đặc biệt nhất, tại Via Tortona 27, trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) và Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (Hawa) đang tổ chức gian hàng Quốc gia Việt Nam, Vietnam Pavilion với chủ đề Đô thị Sài Gòn “Saigon Metropolitans” và vật liệu tự nhiên.

Trong không gian mây tre và gỗ tự nhiên, hàng trăm sản phẩm được trưng bày ấn tượng, thể hiện được nét truyền thống và cả sự sáng tạo mới lạ nhưng vẫn đậm tính Việt Nam. Nguồn ảnh: Baxter, Dimensione Chi Wing Lo, Listone Giordano, Arclinea, Ceccotti Collezioni, Archipanic, Bellavita Luxury